สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ใกล้ คอนโดในภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ใกล้ คอนโดในภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ต จังหวัดนี้เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นจังหวัดเดียวที่มีสภาพเป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนทะเลอันดามัน จนได้รับขนานนามว่าเป็นเมือง “ไข่มุกอันดามัน” ซึ่งจังหวัดภูเก็ตนั้นเป็นสถานที่ที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติ

เนื่องจาก มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติ และทางศิลปวัฒนธรรม ซึ่งหากจะดีไม่น้อย ถ้าคุณมี คอนโดในภูเก็ต ที่เป็นที่พักอาศัย หรือบ้านพักตากอากาศ ให้คุณได้หนีความวุ่นวายในเมืองหลวง เข้าสู่ธรรมชาติ และเอ็นจอยกับวัฒนธรรมที่หลากหลายที่จังหวัดภูเก็ตแห่งนี้

บทความในวันนี้ World Corp ขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวในภูเก็ตฉบับคนมี คอนโดในภูเก็ต จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

เปิดลิสต์ที่เที่ยวภูเก็ต ฉบับคนมี คอนโดในภูเก็ต

ความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต มีทั้งทะเล ชายหาด ร้านอาหาร วัดวาอาราม รวมทั้งสวนน้ำต่าง ๆ ที่ทันสมัย และปลอดภัย

ดังนั้น จังหวัดภูเก็ตจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเที่ยวคนเดียว หรือแก๊งเพื่อน ก็ไม่มีปัญหา ซึ่งทาง World Corp ขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตที่มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • สวนน้ำอันดามันดา

สวนน้ำอันดามันดา คือ สวนน้ำที่เปิดใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลก และจุดถ่ายรูปเช็กอินกว่า 20 จุด โดยภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีสของจังหวัดภูเก็ต มาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของความเป็นไทย

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลสามารถสื่อถึงความเป็นจังหวัดภูเก็ต และทะเลอันดามันได้อย่างลงตัว ไฮไลท์ของสวนน้ำอันดามันดา เป็นสวนน้ำที่มีการคุมธีมที่ชัดเจน ประกอบกับเครื่องเล่นที่มีสีสันสดใส ให้คุณรู้สึกเหมือนได้เข้าไปยังโลกใบใหม่อีกใบหนึ่ง นอกจากนั้น เครื่องเล่น Flow Rider เครื่องเล่นตัวชูโรงของสวนน้ำแห่งนี้ก็เปิดให้ทุกคนเล่นได้ฟรีไม่อั้น

  • สวนน้ำบลูทรีภูเก็ต

สวนน้ำบลูทรีภูเก็ต สวนน้ำที่เป็นขวัญใจชาววัยรุ่นที่ชื่นชอบความท้าทาย ที่นี่พร้อมกระตุ้นอะดรีนาลีนคุณให้พุ่งแบบเต็มพิกัด ด้วยเครื่องเล่นสุดแปลกแหวกแนว อย่างสไลด์เดอร์ที่จะพาคุณพุ่งทะยานไปบนอากาศ ก่อนลงสู่น้ำทะเลเทียมขนาดใหญ่ 

ไฮไลท์ของสวนน้ำบลูทรีภูเก็ต คือ สวนน้ำที่มีทะเลเทียมขนาดใหญ่ เหมือนจำลองชายหาดสวย ๆ มาอยู่ ณ สวนน้ำแห่งนี้ อีกทั้งเหมาะสำหรับวัยรุ่น หรือสาย Adventure เนื่องจากมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายที่ต้องอาศัยร่างกายที่แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็น ปีนหน้าผาจำลองที่ตั้งอยู่กลางน้ำ หรือชิปไลน์ให้คุณบินเหนือน้ำ เป็นต้น

  • ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า Phuket Old Town เป็นจุดที่ทุกคนต้องไปเมื่อมาถึงจังหวัดภูเก็ต เพราะที่นี่ นั้นเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่าฮิปเตอร์ หรือคนที่ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมชิโน-โปรตุกีส

ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมท้องถิ่นที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีความเป็นมาจากในอดีตที่จังหวัดภูเก็ต ถือเป็นเมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์ของเหมืองดีบุก และบริเวณย่านเมืองเก่านี้ก็กลายเป็นศูนย์กลางของการรวมตัวกันของเหล่าผู้คนที่ขึ้นเกาะภูเก็ต เพื่อทำการค้าขายระหว่างกัน

นอกจากจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่แล้วนั้น ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสำหรับคนที่ชื่นชอบภาพแนว Street Art อีกด้วย จุดเด่นที่สำคัญของย่านเมืองเก่าภูเก็ตอีกอย่างหนึ่ง คือ ร้านของกินที่เรียงรายมากมายอยู่ตลอดเส้นถนน มีให้เลือกครบทั้งร้านอาหารคาว และหวาน โดยถ้าเป็นอาหารคาวก็คงหนีไม่พ้น ร้าน “คุณจี๊ดยอดผัก” มีเมนูแนะนำก็คือ ราดหน้ายอดผัก ที่สุดแสนจะอร่อยด้วยน้ำราดหน้ารสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับหมูนุ่ม ๆ เพิ่มความฟินเต็มระดับ 

ในส่วนของราคาก็เรียกได้ว่าย่อมเยาคุ้มค่าคุ้มราคา มาต่อกันที่ร้านของหวาน เราขอแนะนำร้าน “Phuketique” ร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องโทสต์ จนหลายคนที่เคยไปลิ้มลองแล้วถึงกับบอกว่า อร่อยที่สุดในประเทศไทย เลยว่าได้ ตัวร้านตั้งอยู่ที่วงเวียนน้ำพุ (อยู่ในตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต) ใครเป็นสายขนมหวานต้องห้ามพลาด

  • พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี (พระใหญ่)

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เป็นสถานที่ที่หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ก่อนกลับเราแนะนำให้แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่บูชานับถือของชาวภูเก็ตกันก่อน ซึ่งที่นี่เป็นอีกจุดสักการะที่ชาวพุทธมักจะแวะเวียนกันมา และยังเป็นอีกจุดชมวิวแบบพาโนรามาที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันอีกด้วย 

โดยพระใหญ่ของคนภูเก็ตนั้นมีชื่อเต็มว่า “พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี” แต่คนท้องถิ่นมักเรียกกันว่าพระใหญ่ ด้วยตัวองค์พระนั้นได้สร้างด้วยหินอ่อนขาวจำนวน 135 ตันในการก่อสร้าง ที่นำมาจากประเทศเมียนมา

นอกจากจะได้สักการะองค์พระแล้วนั้น เรายังสามารถเดินชมบรรยากาศจากบนเขานาคเกิด ที่หากมองตรงไปนั้นจะเห็นอ่าวฉลองทั้งหมด เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งรูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน

  • แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ สถานที่สุดโปรดของสายชิล ๆ ที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติ สถานที่นี้มีฉากหลังเป็นพระอาทิตย์ดวงใหญ่สีส้มอยู่เบื้องหลัง โดยมีลักษณะเป็นแหลมโค้งที่ค่อย ๆ ไล่ระดับลงไปสู่ทะเล และเป็นแหลมที่อยู่ทางใต้สุดของภูเก็ต

อีกทั้งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกทะเล ที่จัดว่าสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย สิ่งหนึ่งที่มัดใจนักท่องเที่ยวคงเป็นในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้านั้น ท้องทะเลเบื้องหน้าจะเป็นสีส้มไล่เฉดสีกันลงไป ใครที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมทั้งฮีลใจด้วยแสงอาทิตย์ยามอัสดงต้องไปที่นี่

จากที่เราได้แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในจังหวัดภูเก็ตไปแล้วนั้น ซึ่งจะดีกว่าไหมถ้าคุณมี คอนโดในภูเก็ต ที่จะทำให้คุณได้ไปเที่ยวเช่นนี้ตามที่ใจคุณต้องการ ใครที่พร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่ามัวรอช้า เพราะ ความสุขเริ่มต้นง่าย ๆ เพียงเราลงมือทำ สำหรับใครที่สนใจคอนโดภูเก็ต หรืออสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Line: @world_corp

Tel: 02-026-6658

Email: Sales@worldcorp.co.th

Facebook: https://www.facebook.com/Worldcorp1