Condo หาดใหญ่

เลือก Condo หาดใหญ่ ที่ใช่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

การจะเลือกซื้อ Condo หาดใหญ่ ควรพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย เริ่มตั้งแต่ความชอบ ความต้องการส่วนตัว และความสะดวกสบาย เป็นต้น เพราะการเลือกซื้อคอนโดก็เปรียบเสมือนการลงทุนระยะยาว หากเลือกไม่ดี หรือเลือกพลาดไปอาจทำให้รู้สึกผิดหวัง หรือเสียดายได้

เพราะฉะนั้นบทความในวันนี้ World Corp จะพาทุกคนมาดูปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ Condo หาดใหญ่ จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

Condo หาดใหญ่ เลือกทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ทำเลหาดใหญ่ มีความแข็งแกร่งในด้านเศรษฐกิจ ทำให้ได้รับการวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งด้านคมนาคมที่มีทั้งโครงการโมโนเรล โครงการรถไฟความเร็วสูง โครงการเพิ่มเส้นทางเดินรถ และโครงการขยายอาคารสำหรับรองรับผู้โดยสารที่สนามบินหาดใหญ่ ส่งผลให้เกิดการขยายตัวของพื้นที่แหล่งงาน การเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากร และการเกิดขึ้นของโครงการที่อยู่อาศัยต่าง ๆ อย่าง Condo หาดใหญ่

โดยสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และนักลงทุนให้หลั่งไหลเข้ามาสู่พื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอำเภอหาดใหญ่ ที่ได้พบว่ามีจำนวนของนักธุรกิจเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญจังหวัดสงขลายังมีอุตสาหกรรมอาหารทะเล และอาหารทะเลแปรรูป ที่สร้างกำไรให้หมุนเวียนจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งแปรรูปไม้ยางพารา และแปรรูปยางที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย ทำให้ในอนาคตจังหวัดสงขลาจะกลายเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ และศูนย์กลางการคมนาคมที่มีศักยภาพของชายแดนใต้เลยก็ว่าได้ และจากปัจจัยที่ได้กล่าวไปทั้งหมด ทำให้หาดใหญ่กลายเป็นทำเลที่มีความต้องการซื้อ คอนโดหาดใหญ่ ราคา ดี อย่างต่อเนื่อง

Condo หาดใหญ่ เลือกอย่างไรให้คุ้มค่ากับการลงทุน

สำหรับใครที่กำลังจะตัดใจซื้อ Condo หาดใหญ่ จะเลือกซื้อทั้งทีต้องมีให้ครบ และต้องตอบโจทย์ชีวิตครบทุกด้าน ซึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโด ดังนี้

  • ทำเลที่ตั้งของคอนโด

การเลือกทำเลที่ตั้งถือเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโด เพราะทำเลที่ตั้งจะแสดงถึงความสะดวกสบาย การเป็นอยู่ที่ดี ความปลอดภัย แต่ทั้งนี้การเลือกทำเลที่ตั้งอาจขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว นอกจากนี้ การเลือกคอนโดที่มีทำเลดี การเดินทางสะดวกสบาย ก็สามารถส่งผลดีต่ออนาคต เพราะหากทำเลที่เลือก อย่าง หาดใหญ่ กลายเป็นแหล่งธุรกิจ ก็ยิ่งเหมาะเป็นอย่างมากต่อการปล่อยเช่า หรือการขายต่อก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

  • พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวก

ก่อนจะเลือกซื้อคอนโด คุณควรมองหาพื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุ้มค่า และตรงใจมากที่สุด เพราะเมื่อทำการย้ายเข้ามาในคอนโดแล้ว คุณจะต้องชำระค่าส่วนกลางคอนโดในทุก ๆ ไป เพราะฉะนั้น ควรพิจารณาปัจจัยที่สำคัญต่อการเลือกซื้อคอนโด และศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วนว่า คอนโดนั้น ๆ มีพื้นที่ส่วนกลางประเภทไหนบ้าง และตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

  • การตกแต่งห้อง

ปัจจุบัน คอนโดหาดใหญ่ ราคา ดี หลายโครงการได้มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม และลงตัว เพื่อรองรับความชอบที่หลากหลายของผู้พักอาศัย นอกจากนี้ การเลือกห้องที่มีการจัดวาง Layout อย่างเหมาะสม จะทำให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยอาจนำความชอบ และสไตล์มาเป็นปัจจัยในการพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโด

  • ขนาด และประเภทของห้อง

ขนาดความกว้างของห้องควรเหมาะสมกับจำนวนผู้พักอาศัย เพราะขนาดห้องจะมีผลต่อการคิดค่าส่วนกลางคอนโดในอนาคต โดยประเภทของห้องในคอนโด จะแบ่งได้ดังนี้

  • Studio 

เป็นห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็กไม่เกิน 30 ตารางเมตร โดยภายในจะไม่มีการแบ่งพื้นที่ห้องชัดเจน เพราะฉะนั้นห้องสตูดิโอจะเหมาะสำหรับผู้พักอาศัยที่อยู่คนเดียว และมีงบประมาณจำกัด เนื่องจากห้องสตูดิโอจะมีราคาที่ไม่สูงมาก

  • 1 Bedroom

พื้นที่ห้องขนาดกว้างอยู่ที่ 30-50 ตารางเมตร และถึงแม้ว่าขนาดพื้นที่จะมีจำกัด แต่ภายในห้องได้มีการแบ่งโซนห้องนั่งเล่น ห้องนอน โซนครัว และห้องน้ำไว้ชัดเจน ซึ่งห้องประเภท 1 ห้องนอนจะเหมาะสำหรับการอยู่เป็นคู่ หรืออยู่คนเดียว

  • 1 Bedroom Plus

ห้องประเภทนี้จะมีห้องอเนกประสงค์เสริมมาให้ และด้วยพื้นที่ที่เพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้สามารถปรับแต่งห้องนั้นได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องแต่งตัว หรือห้องทำงาน และอื่น ๆ ซึ่งพื้นที่โดยรวมของพื้นที่ทั้งหมดนี้มีขนาดไม่เกิน 50 ตารางเมตร

  • 2 Bedroom

เนื้อที่ภายในห้องจะมีขนาดกว้างประมาณ 80-100 ตารางเมตร โดยมีการแบ่งพื้นที่ไว้อย่างชัดเจน และเป็นสัดส่วน ทำให้ภาพรวมของห้องดูเรียบร้อย และไม่อึดอัด ซึ่งห้องประเภท 2 ห้องนอนเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก และมีราคาสูง

  • เตรียมตัววางแผนให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

แน่นอนว่าการเลือกซื้อคอนโด หรือบ้าน ล้วนมาพร้อมกับหนี้สินระยะยาวหลายสิบปี อีกทั้งยังมีค่าส่วนกลางคอนโดที่ต้องชำระรายปีให้กับโครงการนั้น ๆ จึงควรวางแผนสำรองเตรียมไว้หลาย ๆ ด้าน อาทิเช่น ไลฟ์สไตล์ ขนาด และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพื่อจะได้เป็นตัวช่วยตัดสินใจว่าการซื้อครั้งนี้สมเหตุสมผล

  • เลือกซื้อโครงการคอนโดที่เชื่อถือได้

การเลือกซื้อคอนโดต้องเลือกซื้อกับโครงการที่เชื่อถือได้ และต้องมั่นใจด้วยว่าการก่อสร้างของโครงการนั้น ๆ ได้มาตรฐาน และมีเทคโนโลยี หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการอยู่อาศัย รวมไปถึงการบริการหลังการขาย ทั้งนี้ควรตรวจสอบให้มั่นใจอย่างละเอียด และรอบคอบ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม การเลือกโครงการ หรือบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่น่าเชื่อถือ สามารถดูได้จากระยะเวลาการประกอบการของกิจการ ประวัติความเป็นมา และโครงการที่ประสบความสำเร็จของโครงการนั้น ๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ Condo หาดใหญ่ หรือคอนโดที่ไหนก็ตาม ให้พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนอยู่เสมอ สำหรับใครที่กำลังมองหา คอนโดหาดใหญ่ ราคา ดี ให้ The City Hatyai เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ โดยหากต้องการสอบถามเพิ่มเติม หรือเยี่ยมชมโครงการ ติดต่อเราได้ที่ 

Line: @world_corp 

Tel: 02-026-6658 

Email: Sales@worldcorp.co.th 

Facebook: https://www.facebook.com/Worldcorp1